Thủ thuật IPhone

Thay đổi vị trí đồng hồ màn hình chính iPhone như thế nào

cách cài đặt và thay đổi vị trí đồng hồ trên màn hình chính iphone

Tiện ích đồng hồ là một trong những tính năng mới của iOS 14. Nhờ vào tiện ích này mà ta có thể thay đổi vị trí đồng hồ màn hình chính iPhone. Chọn kích cỡ và thời gian hiển thị của Đồng hồ ngay trên màn hình chính. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để sử dụng các tiện ích Đồng hồ thì hãy đọc ngay bài viết sau đây! SaruMobile sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Cách cài đặt đồng hồ trên màn hình iPhone

Đầu tiên bạn nhấn và giữ màn hình chính của iPhone. Sau đó vào chế độ chỉnh sửa. Nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc trên bên trái của màn hình. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một loạt các tiện ích khác nhau. Bạn cuộn đến khi nào thấy tiện ích Đồng hồ thì nhấn vào nó.

cách cài đặt đồng hồ trên màn hình chính iphone (1)
cách cài đặt đồng hồ trên màn hình chính iphone (2)

Tiếp theo, bạn vuốt sang phải để chọn kích thước và bố cục mà bạn muốn. Chọn Add Widget  -> Xong để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa màn hình chính và lưu các thay đổi.

cài đặt đồng hồ trên màn hình chính iphone thông qua widget

Cách thay đổi vị trí đồng hồ trên màn hình chính iPhone

Để thay đổi vị trí đồng hồ trên màn hình chính. Bạn hay nhấn giữ biểu tượng Đồng hồ cho đến khi tiện ích Sửa ứng dụng hiện lên. Sau đó, bạn tiến hành kéo đồng hồ đến vị trí mà bạn mong muốn. Chỉ với hai bước đơn giản như vậy là bạn có thể thoải mái di chuyển Đồng hồ tới bất cứ vị trí nào trên màn hình.

cách thay đổi vị trí đồng hồ màn hình chính iphone

Lưu ý là cách làm này chỉ có tác dụng với màn hình chính. Đồng hồ trên màn hình khóa iPhone được thiết kế mặc định. Vì thế bạn không thể cài đặt, di chuyển hoặc đổi màu cũng như ẩn đi đồng hồ này.

Một số cách thay đổi tiện ích đồng hồ khác trên màn hình

Ngoài thay đổi vị trí đồng hồ trên màn hình. Ta có thể chọn cách hiển thị thời gian, hiển thị thành phố mình mong muốn hoặc xóa đồng hồ ra khỏi màn hình. Cách thực hiện của những thao tác này cũng tương đối đơn giản:

1.Hiển thị thời gian thành phố

Bạn chỉ cần giữ tiện ích Đồng hồ sau đó chọn Sửa tiện ích -> Nhấn vào Thành phố hiện đang chọn.

hiển thị thời gian thành phố của đồng hồ trên màn hình chính iphone

Sau đó bạn nhập tên thành phố mình muốn và chọn thành phố đó. Cuối cùng, bạn nhấn vào điểm trống bất kỳ trên màn hình để hoàn tất quá trình chỉnh sửa.

2.Cách xóa Đồng hồ ra khỏi màn hình

Nếu bạn không muốn Đồng hồ xuất hiện trên màn hình chính. Bạn có thể xóa nó đi bằng cách nhấn giữ biểu tượng Đồng hồ, sau đó chọn Xóa tiện ích -> Xóa. Vậy là bạn đã xóa thành công Đồng hồ khỏi màn hình rồi đấy.

cách xóa tiện ích đồng hồ trên màn hình

Cách khắc phục lỗi không thay đổi được vị trí đồng hồ trên màn hình iPhone

Đồng hồ trên màn hình chính của iPhone sẽ luôn có thể di chuyển được. Nếu bạn muốn di chuyển biểu tượng này nhưng không được thì có thể iPhone đã xảy ra lỗi. Ta có thể khắc phục bằng một số cách sau:

  • Khởi động lại máy

Đây là một cách “cũ” và đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Cách này có thể khắc phục được gần hết các lỗi xung đột phần mềm của iPhone. Kể cả với lỗi không thay đổi được vị trí đồng hồ cũng có thể khắc phục nhanh chóng.

khởi động lại iphone để khắc phục lỗi không thay đổi vị trí đồng hồ trên màn hình iphone
  • Cập nhật hệ điều hành

Đã bao lâu rồi bạn chưa tiến hành cập nhật hệ điều hành iOS? Đây rất có thể là nguyên nhân chính khiến Đồng hồ trên màn hình của bạn không thể di chuyển được. Hệ điều hành cũ xuất hiện rất nhiều lỗi, bạn chỉ cần cập nhật hệ điều hành bản mới nhất là được.

  • Khôi phục cài đặt

Nếu sau khi bạn cập nhật iOS và khởi động lại máy mà lỗi vẫn xuất hiện. Bạn có thể restore lại iPhone để xóa hết những ứng dụng đã cài đặt. Đưa iPhone về trạng thái mới hoàn toàn để khắc phục lỗi. Trước khi khôi phục cài đặt bạn nhớ sao lưu dữ liệu trước để tránh mất dữ liệu quan trọng.

khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi không di chuyển đồng hồ trên màn hình iphone được

Hi vọng qua những chia sẻ về cách thay đổi vị trí đồng hồ màn hình chính iPhone phía trên đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Giúp bạn có thể tùy ý điều chỉnh tiện ích Đồng hồ như ý thích nhé!

Trả lời