Thủ thuật IPhone

Cách tắt chế độ tự sáng màn hình iPhone cực kỳ đơn giản

các cách tắt chế độ tự sáng màn hình iphone cực kỳ đơn giản

Làm thế nào để tắt chế độ tự sáng màn hình iPhone? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng gửi đến cho SaruMobile. Bởi có lẽ tính năng tự động sáng màn hình trên iPhone mang đến khá nhiều phiền phức cho người dùng. Trong bài viết này, SaruMobile xin đưa ra cho bạn các cách tắt chế độ tự sáng màn hình iPhone cực đơn giản! Bạn có thể áp dụng trên tất cả hệ điều hành như iOS 12, 13 và cả iOS 14.

Cách tắt chế độ tự sáng màn hình chính iPhone

Màn hình iPhone tự tăng/giảm độ sáng là do điện thoại đang bật chế độ “tự động thay đổi độ sáng”. Tính năng này sẽ dựa vào độ sáng xung quanh và tự điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với người dùng. Tính năng này cực kỳ bất tiện mỗi khi bạn đang xem phim, lướt web. Màn hình đột nhiên sáng lên khiến bạn chói mắt. Bạn có thể xem cách tắt chế độ tự chỉnh độ sáng màn hình dưới đây để khắc phục:

Trên iOS 11, 12

So với iOS 10, iOS 11 và 12 có phần khác biệt hơn. Sự thay đổi này khiến cho người dùng vừa cập nhật hệ điều hành cảm thấy chưa quen. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tắt chế độ tự tăng và giảm sáng trên iOS 11 thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt (Setting) -> Cài đặt chung (General)
 • Bước 2: Trong mục Cài đặt chung bạn chọn mục Trợ năng (Accessibility).
tắt chế độ tự sáng màn hình trên ios 11
 • Bước 3: Chọn Thích nghi màn hình -> Tắt chế độ Độ sáng tự động.
tắt chế độ tự sáng màn hình trên ios 11

Trên iOS 13, 14

Từ iOS 13 trở lên có một chút thay đổi về mặt thao tác trong Trợ năng. Bạn thực hiện theo các bước sau để tắt tính năng tự tăng/giảm độ sáng màn hình:

 • Bước 1: Mở Cài đặt (Setting) -> Trợ năng
tắt chế độ tự động sáng màn hình trên ios 13
 • Bước 2: Trong Trợ năng bạn chọn Màn hình & Cỡ chữ
tắt chế độ tự động sáng màn hình trên ios 14
 • Bước 3: Kéo màn hình xuống dưới và tìm mục Độ sáng tự động. Sau đó nhấp vào công tắc để vô hiệu hóa
tắt chế độ tự động tăng giảm độ sáng trên ios 13

Cách tắt chế độ tự sáng màn hình khóa iPhone

iPhone tự sáng màn hình khóa tuy không gây quá nhiều phiền phức đến cho người dùng. Tuy nhiên tính năng này sẽ gây tổn hại rất lớn đến thời lượng sử dụng pin của iPhone. Nếu bạn cảm thấy tính năng này không thực sự cần thiết. Bạn có thể tắt nó đi bằng 3 cách sau:

Tắt tính năng Raise to Wake

Đây là tính năng tự động sáng màn hình mỗi khi bạn cần điện thoại lên. Tuy nhiên những khi bạn không thực sự muốn sử dụng iPhone mà tính năng này vẫn hoạt động. Điều đó sẽ làm tiêu hao một lượng pin đáng kể.

Để tắt tính năng này bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Cài đặt (Settings) -> Chọn Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng)
tắt chế độ tự động sáng màn hình khóa iphone bằng raise to wake (1)
 • Kéo xuống mục Raise to Wake (Đưa lên để bật) và gạt sang trái để tắt
tắt chế độ tự động sáng màn hình khóa iphone bằng raise to wake (2)

Tắt các thông báo không cần thiết

Những thông báo từ ứng dụng, game mà bạn đã cài đặt nhảy liên hồi trên màn hình. Điều này rất dễ khiến cho màn hình khóa iPhone bật sáng liên tục. Gây hao tổn một lượng pin đáng kể mỗi khi có thông báo. Nếu bạn tắt các thông báo không cần thiết sẽ tiết kiệm được 20 – 30% dung lượng pin đấy!

thông báo hiển thị làm màn hình iphone tự động sáng

Để tắt các thông báo, bạn hãy vào Settings, chọn Notifications (Tất cả thông báo). Sau đó kéo xuống phía dưới và chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt tính năng này và nhấp vào. Tại mục Show on Lock Screen bạn gạt sang trái để tắt nó đi là được

tắt chế độ tự sáng màn hình iphone bằng cách tắt thông báo

Còn nếu bạn muốn tắt toàn bộ thông báo hiển thị thì chỉ cần tắt mục Allow Notifications (Cho phép tất cả thông báo) ở trên cùng là được. Vậy thì mỗi khi thông báo đến sẽ rung hoặc phát ra âm thanh nhưng sẽ không hiển thị lên màn hình khóa nữa.

Tắt Tap to Wake

Từ dòng iPhone X, Xs Max trở lên được trang bị thêm một tính năng là Chạm để bật màn hình. Nếu bạn cảm thấy tính năng này không cần thiết và gây hao tổn pin điện thoại. Hãy làm theo các bước sau để tắt chế độ này:

 • Vào Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General)
 • Chọn Trợ năng (Accessibility), chọn Chạm (Touch)
 • Tắt tính năng Chạm để bật (Tap to Wake)
tắt chế độ tự sáng màn hình iphone bằng tap to wake

Khi tính năng này được tắt thì màn hình iPhone sẽ không tự động sáng khi chạm vào nữa. Bạn có thể bật màn hình khóa lên bằng nút nguồn bên cạnh iPhone.

Giải đáp thắc mắc về tắt chế độ tự sáng màn hình iPhone

Vì sao iPhone 11 đã tắt chế độ tự sáng nhưng màn hình vẫn tự động sáng?

Lỗi này có thể xảy ra do xung đột ứng dụng trên hệ thống. Sau khi tắt tính năng tự động sáng bạn hãy khởi động lại máy. Những thay đổi trước đó của bạn sẽ được lưu lại hoàn toàn.

iPhone 7Plus khi chơi game thường tự giảm độ sáng màn hình là do đâu?

Có thể do game mà bạn đã tải quá nặng. Nên khi khởi động game máy bị nóng, iPhone tự đưa máy về chế độ tiết kiệm pin. Khi đó màn hình sẽ tự giảm độ sáng xuống.

Màn hình iPhone 6s cứ tự tăng độ sáng là lỗi gì?

Đây thực sự không phải là một lỗi của iPhone. Chỉ đơn giản là tính năng Độ sáng tự động đang được bật. Bạn có thể vào Cài đặt và tắt chế độ này đi là được nhé!

iphone 8 plus sau khi cập nhật lên iOS 13 cứ liên tục tự tăng/giảm độ sáng bất chợt. Tôi phải làm sao?

Có thể trong quá trình update hệ điều hành, tính năng Auto Brightness đã được bật lên. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn phía trên và tắt chế độ này đi là được.

Mong là qua bài viết trên bạn, SaruMobile đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Giúp bạn biết cách tắt chế độ tự sáng màn hình iPhone như thế nào. Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào khác. Hãy liên hệ ngay với SaruMobile để được giải đáp nhanh nhất!

Trả lời