Reivew , Unbox ASUS ROG phone 5

Giới thiệu

Một năm khác, một ROG Phone khác. Asus đã không ngừng nỗ lực mang đến "Trải nghiệm chơi game trên điện thoại thông minh đỉnh cao" trong bốn năm nay. 
Với thành công lớn, chúng tôi có thể chúng tôi sẽ thêm.

Lần này, chúng ta có ROG Phone 5 mới sáng bóng để làm quen. Một sản phẩm của Republic of Gamers xuyên suốt, nhưng lại làm mọi thứ hơi khác so với những sản phẩm tiền nhiệm về mặt nào đó, 
trong khi vẫn đúng với hình thức của nhiều người khác. Có rất nhiều điều để thảo luận, vì vậy không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta sẽ chỉ cần đi thẳng vào nó.Điều đầu tiên trước tiên, Vâng, đó là ROG Phone 5 thay vì 4. Đừng lo lắng về điều đó; bạn đã không vô tình bỏ qua một lần lặp lại trong suốt quá trình. Cách giải thích thực ra rất đơn giản và một điều mà chúng ta đã gặp trước đây với các quy ước đặt tên của Trung Quốc và Đài Loan. Số 'bốn' trong tiếng Trung Quốc nghe giống với từ chỉ cái chết của họ, vì vậy việc đặt tên các sản phẩm sau con số này được coi là không may mắn và nên tránh.

Tuy nhiên, điều đó có lẽ là điều ít hấp dẫn nhất về ROG Phone 5. Hãy bắt đầu với thực tế rằng ROG Phone 5 là một dòng thiết bị hơn là một mẫu duy nhất.

Sơ lược về thông số kỹ thuật của Asus ROG Phone 5:
 • Body: 172.8×77.3×10.3mm, 238g; metal body; RGB light panel (on the back), Pressure sensitive zones (Gaming triggers).
 • Display: 6.78″ AMOLED, 1B colors, 144Hz, HDR10+, 800 nits (typ), 1200 nits (peak), 1080x2448px resolution, 20.4:9 aspect ratio, 395ppi.
 • Chipset: Qualcomm SM8350 Snapdragon 888 (5 nm): Octa-core (1×2.84 GHz Kryo 680 & 3×2.42 GHz Kryo 680 & 4×1.80 GHz Kryo 680); Adreno 660.
 • Memory: 128GB 8GB RAM, 256GB 12GB RAM, 256GB 16GB RAM; UFS 3.1.
 • OS/Software: Android 11, ROG UI.
 • Rear camera: Wide (main): 64 MP, f/1.8, 26mm, 1/1.73″, 0.8µm, PDAF; Ultra wide angle: 13 MP, f/2.4, 11mm, 125˚; Macro: 5 MP, f/2.0.
 • Front camera: 24 MP, f/2.5, 27mm (wide), 0.9µm.
 • Video capture: Rear camera: 8K@30fps, 4K@30/60/120fps, 1080p@30/60/120/240fps, 720p@480fps; gyro-EIS; Front camera: 1080p@30fps.
 • Battery: 6000mAh; Fast charging 65W, Reverse charging 10W, Power Delivery 3.0, Quick Charge 5.
 • Misc: Fingerprint reader (under display, optical); NFC; 3.5mm jack.
Có từ hai đến năm phiên bản riêng biệt có sẵn, tùy thuộc vào cách bạn đếm chúng. ROG Phone 5 có các seri A, B và C, biểu thị sự khác biệt của chúng về băng tần và kết nối mạng khả dụng, 
cũng như các lựa chọn bộ nhớ. 
Bắt đầu từ 
Dòng Asus ROG PHONE 5 seri "C":
 cấu hình cơ bản là 8GB / 128GB với mức 12GB / 256GB cũng có sẵn. 
Dòng Asus ROG PHONE 5 seri "B" :
- 16GB / 256GB. 
Dòng Asus ROG PHONE 5 seri "A"
 12GB / 256GB và 16GB / 256GB.
Asus ROG Phone 5 review
Rog Phone 5
Rõ ràng, một số Dòng máy này dành cho các thị trường khác nhau. Tuy nhiên, điều đó đã khiến chúng ta bối rối, nhưng mọi thứ đã vượt qua ROG Phone 5 trong năm nay. 
Và chúng tôi không nói về một Dòng máy "Strix", giống như các thế hệ trước, có thể vẫn là một điều. Thay vào đó, năm nay Asus có ROG Phone 5 Pro cũng như ROG Phone 5 Ultimate.

Dòng máy Pro có 16GB RAM và 512GB dung lượng lưu trữ, trong khi Ultimate nâng RAM lên 18GB dung lượng. Phiên bản Ultimate dự kiến ​​sẽ là một sản phẩm cực kỳ giới hạn.

Có một số khác biệt vật lý so với Pro / Ultimate. Cả hai đều có màn hình PMOLED ROG Vision ở mặt sau, thay vì logo ROG RGB, cũng như một cặp đầu vào cảm ứng bổ sung. 
Có một số màu sắc và lớp hoàn thiện độc quyền - Đen bóng trên Pro và Matte While, với lớp hoàn thiện mờ satin trên Ultimate.
 Bạn cũng cần mua Pro hoặc Ultimate để nhận được phụ kiện làm mát tích cực nhanh Asus Aeroactive Cooler 5 trong hộp. Và nếu lên Ultimate, bạn còn nhận được một túi quà ROG cực "chất" hơn thế nữa.
Asus ROG Phone 5 review
Chiến Binh gaming
Bài đánh giá cụ thể này cũng như tất cả các bài kiểm tra và đo điểm chuẩn được thực hiện trên thiết bị ROG Phone 5 thông thường có RAM 16 GB và bộ nhớ trong 256 GB.
Dòng này chắc chắn là một chút khó hiểu. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để nhìn nhận nó từ một góc độ tích cực hơn, 
cụ thể là lựa chọn bổ sung cho người dùng cuối và Asus đang cố gắng tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn lần này với hy vọng thu hút được nhiều người mua tiềm năng nhất có thể.

Asus ROG Phone 5 review

Mặt trái của lập luận này, chắc chắn cũng có một số quyết định đáng ngờ với ROG Phone 5, có thể được coi là các biện pháp đơn giản hóa hoặc đa dạng hóa, 
nhưng thực tế là loại hạ cấp hoặc "cấp độ phụ". Các ví dụ đáng chú ý bao gồm một thực tế khá kỳ lạ là sau hai năm liên tiếp cố tình giữ nguyên dấu ấn với Điện thoại ROG và khả năng tương thích với hệ sinh thái phụ kiện ROG đang phát triển,
 chuỗi chính thức bị phá vỡ với ROG Phone 5. Nó cao hơn một chút so với người tiền nhiệm và rời đi. đằng sau hỗ trợ cho các tiện ích sát thủ như Đế máy tính để bàn và Dock TwinView.
Ngoài ra, Aeroactive Cooler không được đi kèm với mọi thiết bị lần đầu tiên. 
Và theo một nghĩa tổng quát hơn, trong khi vẫn rõ ràng là trò chơi của nó, ROG Phone 5 được cho là "nhẹ" hơn một chút trong bộ phận đổi mới so với những người tiền nhiệm của nó.
Chúng tôi chắc chắn sẽ tìm hiểu sâu hơn về những "lựa chọn thú vị" xung quanh ROG Phone 5 trong các bài viết sau.
Mở hộp

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu dường như là chính hộp bán lẻ và nội dung của nó. Nhận gói ROG Phone mới luôn là một trải nghiệm.
Đối với chúng tôi cũng vậy, vì Asus đã từng gửi những chiếc cặp thực tế chứa đầy phụ kiện theo cách của chúng tôi. 
Với ROG Phone 3 năm ngoái, bao bì bắt đầu trở nên chỉnh chu hơn một chút, tương tự như vậy với thiết kế của chính điện thoại, điều này hợp lý và khá hợp lý.

Asus ROG Phone 5 review

ROG Phone 5 đưa mọi thứ lên một tầm cao mới theo nhiều cách. Cái hộp mà chúng tôi nhận được chỉ là một hình chữ nhật bình thường. Chắc chắn là một chiếc hộp lạ mắt, hoàn chỉnh với một số tác phẩm nghệ thuật, 
nhưng chúng tôi chỉ mất tích tắc để mở nắp từ và đi đến thiết bị. Không có tứ diện ngoài hành tinh, kim tự tháp trượt vào nhau,
 các ngăn ẩn và các biểu tượng thực tế tăng cường ma thuật. Nói đùa sang một bên, chúng tôi đánh giá cao sự nhạy cảm bổ sung trong một gói hàng đắt tiền khác mà cuối cùng sẽ nằm trong tủ ở đâu đó.

Asus ROG Phone 5 review

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá thấp hơn rất nhiều về sự thiếu sót của ROG Aeroactive Cooler 5. 
Mọi ROG Phone khác trước đây đều có bộ làm mát Aeroactive tương ứng. 
Bạn chắc chắn có thể chọn xem đây là một cách thuận tiện để tiết kiệm một số tiền cho những người dùng ít khắt khe hơn hay là một biện pháp tiết kiệm chi phí có lợi cho nhà sản xuất. 
Tuỳ bạn. Thêm vào đó, bạn vẫn nhận được một chiếc nếu mua phiên bản Pro hoặc Ultimate của ROG Phone 5. Có thể là phiên bản cũ, vì phiên bản thứ hai sẽ cực kỳ hạn chế.

Chúng tôi đã không nhận được bất kỳ phích cắm nhựa dự phòng nào cho đầu nối ROG Side lần này, đây không phải là vấn đề lớn, nhưng vẫn đáng nói.
 Về mặt tích cực, Asus vẫn trang bị vỏ Aero đặc trưng của mình với màu đen hoặc trắng, để phù hợp với màu thiết bị của bạn.
 Nó có hình dạng đặc biệt chủ yếu bắt buộc phải tương thích với Aeroactive Cooler 5, 
để cho phép logo ROG hiển thị, trong khi vẫn cung cấp ít nhất một số bảo vệ. Ít nhất là các góc được che phủ.

Asus ROG Phone 5 review

Để sạc, bạn vẫn nhận được một bộ sạc HyperCharger rất linh hoạt của Asus. Nó là một cục gạch 65W sử dụng công nghệ Asus HyperCharge, 
dựa trên Power Delivery 3.0 + PPS ở dòng điện 3,3V đến 21V và 3A. 
Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần một cáp USB 2.0 hoặc 3.0 Type-C to Type-C được xếp hạng ở mức cơ sở 3A để tận dụng tối đa bộ sạc. 
Asus cung cấp một cái bện đẹp trong hộp.

Asus ROG Phone 5 review

ROG Phone 5 thực sự có hai Cell 3.000 mAh riêng biệt, với công nghệ MMT và thiết kế chia đôi có dây, 
hoạt động kết hợp với công nghệ HyperCharge để cho phép tốc độ sạc 65W - một nâng cấp rõ ràng so với ROG Phone 3,
 đồng thời tạo ra ít nhiệt. Thêm về điều đó sau.

Một lưu ý thú vị là bộ sạc 65W cũng hỗ trợ Quick Charge 5.0, khiến nó trở nên linh hoạt một cách đáng ngạc nhiên khi chỉ cần có trong tay cho mọi nhu cầu sạc. 
Thêm vào đó, nó nhỏ gọn, đặc biệt là đối với một đơn vị không phải GaN.
Nguồn : GSMArena.com